CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN GỖ VIỆT ĐỨC
Tên giao dịch (viết tắt): KHAVIWOOD

Địa chỉ: Xã Diên Lạc - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
ĐT: 0258.3767.318/0258.3767.293 * Fax: (0258)3767.118

Email: khaviwood@dng.vnn.vngovietduc@khaviwood.com.vn
Website: www.khaviwood.com.vnwww.govietduc.com.vn

Ngày Thành lập Công ty: 06/6/1979

  • Ngành nghề sản xuất kinh doanh và năng lực sản xuất:
  1. Sản xuất bàn ghế trong nhà và ngoài trời xuất khẩu            : 100         Cont./năm.
  2. Sản xuất Cơ Bi da nội địa và xuất khẩu                              : 200.000   cây Cơ/năm.
  3. Khai thác đá khối Granite (Mỏ đá trắng Suối Tiên)             : 15.000     m3/năm.
  4. Chế biến đá tấm Granite ốp lát (NM chế biến đá Granite)   : 250.000   m2/năm.

CÁC GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

A- Tên gọi Cty qua các giai đoạn: (theo các Quyết định thành lập của UBND Tỉnh Khánh Hòa)

1. Xí nghiệp Đồ gỗ Trịnh Phong                     (1979)
2. Xí nghiệp Thiết bị phụ tùng Dêt Việt Đức    (1985)
3. Công ty Chế biến gỗ Việt Đức                     (KHAVIWOOD – 1995)
4. Công ty Cổ phần chế biến gỗ Việt Đức        (KHAVIWOOD – 2001)

B- Vài nét về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty:

- Cty CP chế biến gỗ Việt Đức (KHAVIWOOD) trước đây là Doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập từ năm 1979, và chuyển sang Cty Cổ phần từ năm 2001. Vốn điều lệ của Cty hiện nay là 15,2 tỷ đồng, lao động 300 người. Ban đầu Cty chỉ sản xuất hàng Mộc nội địa, thoi dệt và phụ tùng Dệt bằng gỗ cung ứng cho Công nghiệp Dệt của Tỉnh , đến nay Cty đã mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và trực tiếp tham gia xuất khẩu, bao gồm các ngành nghề sau:

1. Mộc nội địa và xuất khẩu: sản phẩm gỗ của Cty được sản xuất theo quy trình sản xuất công nghiệp, với dây chuyền máy, thiết bị chế biến gỗ đồng bộ, có lò luộc gỗ và 12 lò sấy gỗ …. được khép kín từ khâu cưa xẻ gỗ  tròn qua luộc, sấy gỗ đến gia công hoàn thiện sản phẩm gỗ, đóng gói bao bì và xuất khẩu. Đồ gỗ trong nhà và ngoài trời đa dạng, bao gồm:  ván sàn, cửa, tủ, giường, bàn ghế các loại. Xuất khẩu chủ yếu sang Thị trường Châu Âu (Hà Lan, Anh, Pháp, Thổ Nhỹ Kỳ …) với sản lượng 100 Cont./năm.

2. Cơ Bi da: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đài Loan, xuất khẩu sang Thị trường Đài Loan và rất được Thị trường trong nước ưa chuộng, như: T/P HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đắc-Lắc, Cần Thơ … với sản lượng 200.000 cây Cơ/năm.

3. Khai thác Đá khối Granite tại Mỏ đá Suối Tiên (Khánh Hòa): Cty đã được UBND Tỉnh Khánh Hòa cho phép khai thác đá khối tại Mỏ đá Granite (Xã Suối Tiên, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa) từ năm 1997. Đến nay Cty đã được Bộ tài Nguyên và Môi trường cấp giấy phép khai thác Mỏ đá Granite Suối Tiên dài hạn, với trữ lượng Mỏ đá đạt 1.500.000 m3. Liên  tục hơn 25 năm qua thương hiệu: “Đá trắng Suối Tiên”  ngày càng được Thị  trường trong nước và ngoài nước biết đến. Hiện nay Cty đang cung ứng cho trên 30 Nhà máy chế biến đá trong cả nước, thị trường tiêu thụ mạnh nhất là T/P HCM và Quy Nhơn với sản lượng trên 15.000 m3/năm.

4. Chế biến đá Granite ốp lát: Đầu năm 2007 Cty đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến đá Granite để sản xuất đá tấm Granite thành phẩm đã mài bóng đáp ứng yêu cầu ốp lát trong nước và xuất khẩu. Đến nay đã nâng tổng công suất chế biến đá tấm ốp lát đạt 250.000 m2/năm, đáp ứng trên 30 đại lý, cửa hàng tiêu thụ trong cả nước.

- Cty còn có Cửa hàng đá ốp lát tại TP Nha Trang để giới thiệu và phục vụ đá tấm Granite ốp lát cho các công trình xây dựng trong Tỉnh.

* Liên tục hơn 43 năm qua, dù phải gặp rất nhiều khó khăn nhưng Cty cũng vượt qua được. Sản xuất của Cty luôn đạt hiệu quả, vốn kinh doanh được bảo toàn và phát triển. Sản phẩm gỗ, đá Granite ốp lát của Cty đã được cấp chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO: 9001-2008. Sản phẩm Cty ngày càng đa dạng, đảm bảo uy tín, chất lượng được Khách hàng trong nước và Quốc tế biết đến ngày càng nhiều.

- Hiện Cty là Hội viên của: Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp Việt Nam, VCCI T/P HCM, Hiệp Hội Gỗ Mỹ Nghệ T/P HCM (HAWA), Hiệp Hội Gỗ và Chế biến Lâm sản Việt Nam  …

- Ngoài ra Cty còn tham gia tích cực vào công tác xã hội địa phương như: đóng góp quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng cơ sở trường học, ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, trước đây Công ty phụng dưỡng suốt đời 01 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng (đã qua đời) … Cty luôn quan tâm cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV. Qua những thành tích đã đạt được, Cty vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của các cấp, cụ thể:

+ Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.
+ Bằng khen của Bộ Công nghiệp, Bộ Công Thương.
+ Bằng khen của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
+ Giải thưởng Cúp vàng “Doanh Nhân Văn Hóa năm 2010” của Liên Hiệp các Hội Unexco Việt Nam và Trung tâm Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam trao tặng.
+ Cùng nhiều Bằng khen của UBND Tỉnh Khánh Hòa và LĐLĐ Tỉnh Khánh Hòa tặng Cty về công tác Xã hội, phong trào, sản xuất kinh doanh, và luôn đạt danh hiệu “Cơ quan Văn hóa” ...

C- Định hướng phát triển của Cty:

- Là đa dạng hóa ngành nghề, tiếp tục đầu tư chiều sâu, không ngừng cải tiến công nghệ, để nâng công suất khai thác và chế biến đá Granite, cũng như sản lượng đồ gỗ xuất khẩu và sản phẩm khác nhằm đáp ứng yêu cầu Thị trường ngày càng phát triển, luôn luôn bảo đảm uy tín và chất lượng sản phẩm, thực hiện bảo hành sản phẩm là phương châm hàng đầu trong sản xuất kinh doanh của Cty. Đó cũng là những vấn đề cốt lõi, giúp Cty ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh trong những năm qua, trong môi trường cạnh tranh rất gay gắt của nền kinh tế thị trường hiện nay, nhất là trong điều kiện Việt Nam đã gia nhập tổ chức WTO.